Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

14 tổ dân phố phường Phúc Lợi tổ chức thành công Hội nghị khuyến học năm 2019
Ngày đăng 03/09/2019 | 14:20  | Lượt xem: 20

Thực hiện kế hoạch tổ chức Ngày hội khuyến học phường Phúc Lợi năm 2019, từ ngày 15/8 đến ngày 30/8/2019, 14/14 tổ dân phố phường Phúc Lợi đã tổ chức thành công hội nghị khuyến học tại tổ dân phố

Trong nửa cuối tháng 8 năm 2019, đồng loạt 14 tổ dân phố phường Phúc Lợi đã đồng loạt tổ chức hội nghị khuyến học, khen thưởng hơn 1000 học sinh đạt thành tích cao trong học tập, từ bậc Tiểu học đến THPT, học sinh thi đỗ đại học.

Khác với ngày hội khuyến học phường, đối tượng khen thưởng tại hội nghị khuyến học tổ dân phố được mở rộng hơn, với mục đích biểu dương, khen thưởng, tôn vinh các tập thể và cá nhân đã có những hoạt động tích cực trong phong trào thi đua  Vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, tổ dân phố học tập; Biểu dương, khen thưởng các em học sinh đạt nhiều thành tích  cao trong học tập, vượt khó học giỏi.

Có thể nói, cùng với hoạt động hè trong tháng hành động vì trẻ em, hội nghị khuyến học tại các tổ dân phố là hoạt động được mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các em học sinh háo hức, mong chờ nhất trong mỗi mùa hè. Đó là cơ hội để nhân dân đóng góp sự ủng hộ của mình vào tinh thần khuyến học, khuyến tài của tổ dân phố, là dịp các em học sinh được biểu dương, khen thưởng sau những nỗ lực đã đạt được trong suốt năm học đã qua, là dịp ông bà, cha mẹ được động viên, tự hào khi con cháu mình đạt thành tích cao trong học tập. 

Từ bao đời nay, mỗi người dân Phúc Lợi nói riêng cũng như người dân Việt Nam nói chung luôn mang trong mình dòng máu hiếu học. Mỗi năm, hội nghị khuyến học lại vinh danh thêm nhiều thế hệ học sinh, gia đình, dòng họ. Đây thực sự là nguồn động viên to lớn, có sức lan tỏa sâu rộng tinh thần học tập, khao khát vươn lên chinh phục tri thức trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hơn bất kỳ kênh thông tin đại chúng nào./.