Hoạt động khối chính quyền

Hội đồng NVQS phường Phúc Lợi triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020
Ngày đăng 08/10/2019 | 16:15  | Lượt xem: 20

Ngày 08/10/2019, tại phòng họp số 2 - UBND phường, Hội đồng NVQS phường tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Năm 2019, Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thục hiện đúng theo trình tự các bước, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự quy định. Hội đồng NVQS phường tổ chức triển khai chặt chẽ các khâu, các bước từ rà soát, xét duyệt chính trị, phát lệnh điều khám đảm bảo chặt chẽ, đúng luật. Phối hợp tốt với các Ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố tổ chức tuyên truyền Luật NVQS tới nhân dân; vận động các nam thanh niên có mặt đúng thời gian, địa điểm khám sức khỏe; động viên, thăm hỏi công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Theo đó năm 2019, phường Phúc Lợi có 09 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 02 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Dự và chủ trì hội nghị, có đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV - Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐ NVQS phường, dự hội nghị còn có các đồng chí là thành viên trong Hội đồng NVQS phường, các đồng chí tổ trưởng dân phố 14 tổ dân phố.

Đ/c Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS phường chủ trì hội nghị, triển khai nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Hoàng - Chỉ huy trưởng, Ban CHQS phường đã triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và Quyết định kiện toàn Hội đồng NVQS phường gồm 29 thành viên, đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên Hội đồng NVQS phường phối hợp các tổ dân phố thường xuyên theo dõi bám sát việc bình cử tại các tổ dân phố để kiểm tra, tổ chức thực hiện và báo cáo kịp thời mọi vướng mắc phát sinh cho Hội đồng NVQS để giải quyết.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV - Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐ NVQS phường đã ghi nhận những ý kiến thảo luận tại Hội nghị; đồng thời chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Yêu cầu Ban CHQS phường thực hiện tốt vai trò của cơ quan tham mưu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020. Đề nghị các ban, ngành đoàn thể, hệ thống chính trị các tổ dân phố cần tập trung phát huy sức mạnh tổng hợp của các ban ngành, đoàn thể và cả hệ thống chính trị, tích cực làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời đề nghị các thành viên trong Hội đồng NVQS phường đã được phân công nhiệm vụ tích cực đôn đốc, thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hoàn thành chỉ tiêu đúng quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục Luật NVQS bằng nhiều hình thức, biện pháp phù hợp. Phát huy những kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019, tạo tiền đề, động lực hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020.

Để đảm bảo số lượng và chất lượng tân binh lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao, từ ngày 09/10 đến 25/10/2019 tất cả các tổ dân phố trên địa bàn phường tiến hành xét duyệt, bình cử sơ tuyển về chính trị, đạo đức; sức khỏe; văn hóa; diện miễn, hoãn nghĩa vụ quân sự đối với từng nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ hiện tại cư trú, sinh sống ở tổ dân phố./.